Tin tức

Tại sao đặt xe công nghệ ngày càng khó khăn hơn

Trong thời gian gần đây, tại hai thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện tình trạng khó đặt taxi và xe công nghệ. Bên cạnh những yếu tố khách quan như giao thông, thời tiết, nhiều hãng xe thiếu tài xế, phương tiện trước nhu cầu tăng cao hậu đại dịch cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hãy cùng IziGO tìm hiểu kỹ hơn về lý do đặt xe công nghệ ngày càng khó khăn hơn nhé.

Lý do đặt xe công nghệ ngày càng khó khăn

Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao khiến hãng thiếu tài xế

Thực tế, nhu cầu đi lại của người dùng từ sau Tết đến nay liên tục tăng, nhất sau các thành phố lớn mở cửa hoạt động kinh doanh và hành chính sau đại dịch. Trong khung giờ cao điểm bắt đầu từ 7-9h và 16h-18h hàng ngày thường rất khó gọi xe. 

Bên cạnh nữa, các tài xế hoạt động nhiều và ổn định từ 7-20h. Tuy nhiên, nguồn cung giảm dần sau 20h và thấp nhất vào khung giờ 2-4h. Trong các khung giờ cao điểm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng dần lên. Vì thế, trong khung giờ này thường xảy ra vấn đề mất cân bằng cung – cầu. Từ đó, dẫn đến tình trạng khó đặt xe công nghệ.

Giá nhiên liệu tăng cao

Ngoài lý do kể trong, việc giá nhiên liệu tăng cao, thời tiết chuyển xấu cũng khiến tài xế kén chọn cuốc hơn và suy tính sao cho có lợi. Mặc dù hãng nào cũng có chương trình thưởng tốt, tài xế vẫn có tâm lý cuốc xe đủ bù chi phí thì mới nhận.

Hiện tại, hầu hết hãng xe đều xảy ra tình trạng thiếu tài xế dù có nhiều chính sách thưởng hấp dẫn cho lao động mới. Không chỉ Xăng dầu tăng cao, sau dịch các hoạt động được phục hồi nên cơ hội việc làm cũng nhiều hơn, từ đó khó tuyển tài xế hơn. Không những thế, việc xe ô tô phải đổi biển số vàng mới được phép hoạt động khiến tài xế ái ngại.

Nhận thấy việc khách hàng khó gọi xe vốn xảy ra từ lâu nhưng chủ yếu tập trung vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể dễ thấy hơn trong bối cảnh lượng đầu xe của các hãng đều sụt giảm sau đại dịch.

Về cách giữ chân tài xế và thu hút lao động mới, ngoài hỗ trợ trực tiếp điều quan trọng nhất vẫn là thu nhập của tài xế. Bởi vì điều kiện doanh thu khác sẽ giúp tài xế giảm thiểu tác động từ giá xăng dầu. Không chỉ taxi truyền thống, các hãng xe công nghệ cũng đang triển khai hàng loạt ưu đãi mới để thu hút thêm đối tác và giữ chân tài xế cũ. Đặc biệt là trong giai đoạn nhiều tài xế lao đao vì giá nhiên liệu.

IziGO – Ứng dụng gọi xe công nghệ thông minh

Thấu hiểu được những nỗi băn khoăn của tài xế, IziGO đã có những chính sách hỗ trợ các tài xế. IziGO hỗ trợ tài xế phí xăng xe, đóng bảo hiểm theo thâm niên. Hơn nữa, chúng tôi không ép số chuyến nên các tài xế không có tình trạng hủy chuyến hay phóng nhanh vượt ẩu. Ngoài ra, các tài xế khi trở thành đối tác của IziGO sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản và phát triển bản thân.  

Hiện nay, IziGO cũng triển khai các chương trình khuyến mãi để người dùng sử dụng dịch vụ tiện lợi và tiết kiệm hơn. Điều này sẽ giúp đối tác tài xế có thêm chuyến xe và đơn hàng.

Nhờ luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn lắng nghe IziGO chắc chắn sẽ là người bạn tri kỷ tuyệt vời cùng mỗi hàng khách trên những cung đường quen thuộc mỗi ngày.

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao đặt xe công nghệ ngày càng khó khăn hơn rồi nhỉ. Ngoài những yếu tố khách quan như giao thông, thời tiết, việc nhu cầu đi lại sau dịch bệnh tăng cao nhưng thiếu hụt lực lượng lao động đáp ứng cũng chính là nguyên nhân gây khó khăn cho người sử dụng dịch vụ. Với những ưu điểm nổi bật, chắc chắn IziGO sẽ khiến quý khách hài lòng và có những trải nghiệm tuyệt vời trên mỗi hành trình nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không tải và cài đặt ngày IziGO về dế yêu của mình để sử dụng ngày nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Cùng chuyên mục