Tin tức

5 quy tắc vàng khi gọi xe công nghệ 

Trong thời đại phát triển, việc gọi xe công nghệ không còn xa lạ với bất kỳ ai. Tuy nhiên để chuyến đi được an toàn và trọn vẹn, hành khách cần phải nắm vững những quy tắc để thuận lợi di chuyển trên những cung đường.

1. Đặt điểm đón và đợi xe ở vị trí an toàn, luôn quan sát khi qua đường

Thực tế, các hãng gọi xe công nghệ đều có các tiêu chuẩn dịch vụ nghiêm ngặt dành cho đối tác tài xế. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chủ động tự đảm bảo an toàn cho bản thân đồng thời tận dụng các tính năng của app để liên lạc tốt nhất với tài xế. Hơn nữa, bạn nên đặt điểm đón có số nhà cụ thể và gửi kèm chỉ dẫn đường để bác tài đến đón nhanh hơn. Vì thế, các ứng dụng đều có phần “Lưu ý” để khách hàng chú thích thêm cho tài xế, hoặc phần “chat” để nói chuyện và trao đổi với tài xế. 

Ngoài ra, bạn luôn đợi xe ở vị trí an toàn và quan sát kĩ lưỡng mỗi khi qua đường bắt xe. Trong trường hợp bạn làm việc trong tòa nhà, thì bạn nên đợi ở sảnh và theo dõi vị trí của tài xế trên app. Chú ý khi nào tài xế đến nơi bạn hãy ra đón để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Bạn đừng quên sử dụng những mã ưu đãi đồng giá, hay giảm giá 10 – 50% từ các ứng dụng gọi xe công nghệ trước khi ấn nút đặt xe. Tuy nhiên, các mã giảm giá thường được tự động áp dụng luôn khi bạn thực hiện cuốc xe công nghệ.

2. Kiểm tra đúng biển số và thông tin tài xế trước khi lên xe

Hiện nay, có rất nhiều tài xế gọi xe công nghệ đang chạy trên đường. Vì thế, trước khi đặt xe công nghệ bạn cần kiểm tra đúng biển số và thông tin tài xế. Điều này giúp bạn tránh được việc lên nhầm chuyến xe mà mình đã đặt. 

Bên cạnh đó, khi đến những nơi đông người hoặc địa điểm có nhiều cổng ra vào, khách hàng nên trao đổi thêm với tài xế để giúp 2 bên có thể dễ dàng tìm thấy nhau hơn và tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

3. Luôn cài dây an toàn khi ngồi trên ô tô, ngồi xe đúng quy cách

Đối với xe ôm công nghệ, bạn cần lưu ý luôn thắt dây an toàn và ngồi xe đúng cách để đảm bảo an toàn. Nhất là với những chặng đường ngắn, khách hàng thường chủ quan quên thắt dây an toàn. 

Ngoài ra, khách hàng cần chú ý tư thế ngồi xe đúng quy cách khi tham gia giao thông. Cụ thể là ngồi thẳng lưng, hạn chế ngồi nghiêng một bên hay quay trái quay phải.

4. Bảo quản túi xách, ví tiền và điện thoại để tránh cướp giật

Khi di chuyển bằng xe ôm công nghệ, bạn cần kẹp túi xách và đồ vật quan trọng  có giá trị giữa mình và tài xế. Nếu như xe tài xế có cốp, bạn có thể để nhờ túi vào cốp xe. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tối đa việc vừa đi vừa nghe điện thoại để bám vững vào bác tài khi di chuyển. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị giật điện thoại khi đi trên đường.

5. Đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn khi lên và xuống xe

Trong thời kỳ dịch Corvids 19, khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn là bộ đôi không thể thiếu. Hiện nay còn xuất hiện nhiều dịch bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì thế, nhiều tài xế công nghệ cũng tự trang bị nước rửa tay diệt khuẩn cho hành khách mỗi khi lên và xuống xe. 

Một số bác tài còn cẩn thận mang theo cả hộp khẩu trang y tế để tặng khách hàng khi cần. Điều này sẽ giúp bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả hành khách và tài xế.

Thật đơn giản với 5 quy tắc vàng khi gọi xe công nghệ được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn thoải mái di chuyển bằng ứng dụng gọi xe công nghệ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gọi xe qua ứng dụng IziGO. Bởi vì IziGO rất mong các trang bị đa phương tiện và chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp có thể chạm được tới đa giác quan của các Quý khách hàng. Đồng thời, còn nâng cao tiêu chuẩn, thay đổi thói quen di chuyển của mình với IziGO. Nếu như chưa tải App thì bạn hãy nhanh chóng cài và đăng ký ngay thôi vì rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang còn ở phía trước! 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Cùng chuyên mục